Thursday, 30/11/2023 - 04:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TÂN HOÀ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HÒA TỔ CHỨC HỘI THI “NÉT ĐẸP THẦY TRÒ”  NHÂN DỊP KỈ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

       Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Với ý nghĩa cao quý bắt nguồn từ truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị văn hoá ngàn đời của dân tộc ta. Toàn xã hội hướng về và dành cho các thầy giáo, cô giáo những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn, đó chính là món quà tinh thần vô giá cho tất cả thầy giáo, cô giáo chúng ta.  

 

      Năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm.

      Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt với tấm lòng tận tụy với nghề, dành hết tâm huyết cho các em học sinh thân yêu, trong hai ngày 18/11/2022 trường Tiểu học Tân Hòa đã tổ chức hội thi “Nét đẹp thầy trò” hướng tới ngày lễ trọng đại này.

      Với chủ đề “Nét đẹp tình thầy trò”, hội thi thu hút 7 đội thi là giáo viên cùng  học sinh các khối lớp tham gia.

      Hội thi gồm 3 phần: Phần giới thiệu, phần xử lí tình huống, phần tài năng. Sau đây là một số hình ảnh của hội thi.

 

 

 

     

 

Phần thi ứng xử của các đội

 

 

 

 

 

Phần thi tài năng với các tiết mục đặc sắc

Ban tổ chức trao thưởng cho các đội thi

      Hội thi “Nét đẹp tình thầy trò” đã diễn ra rất sôi nổi, đầy hứng khởi. Trong tà áo dài truyền thống thướt tha, các cô giáo và học sinh của mình đã có phần trình diễn tài năng múa hát của cô trò. Không khí tưng bừng, sôi nổi bởi sự cổ vũ nhiệt thành của các em, tạo cho các em thêm yêu, thêm mến các cô bởi tình yêu trẻ, tâm huyết với công việc và sự tự tin, trách nhiệm của thầy cô.

       Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, một ngày trọng đại và ý nghĩa hướng về các Thầy, Cô - những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Nhân dịp này, xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Lượt xem: 269
Tác giả: Nguyễn Thị Anh