Thứ năm, 30/11/2023 - 05:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TÂN HOÀ

LỚP 5B – TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HÒA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20 - 10

“Tôi muốn dệt lên những vần thơ về mẹ

Để đọc lên cho nước mắt trào rơi

Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời

Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ!”

 

     Đúng là như vậy, là câu hỏi nhưng đã chứa đựng cả câu trả lời “Mẹ có thể thay thế bất kỳ ai khác nhưng không ai có thể thay thế được mẹ”. Dù cho bạn ở bất kì nơi đâu thì mẹ vẫn dõi theo từng bước đi trưởng thành của con bởi trên thế gian này không có gì thiêng liêng và cao quý hơn tình mẹ.

     Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh người phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20-10 hàng năm. Vào dịp lễ này năm nay, lớp 5B có buổi hoạt động trải nghiệm để tỏ lòng biết ơn tới mẹ của mình, dù chỉ là những hành động rất nhỏ nhưng xuất phát từ chính lòng biết ơn và tình cảm từ trái tim mà các con muốn làm cho bà, cho mẹ.

    Sau đây là những hình ảnh của các bạn học sinh lớp tham gia trải nghiệm làm thiếp, làm hoa chúc mừng ngày 20/10. Các con muốn tự tay trang trí những tấm thiệp đầy màu sắc để gửi gắm tình yêu của mình trong đó dành tặng bà, tặng mẹ.      Những tấm bưu thiếp xinh xắn chứa đựng lời chúc ngộ nghĩnh của trẻ thơ luôn là món quà tuyệt vời nhất dành tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Các con tìm hiểu về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

      Ngoài hoạt động làm thiệp, các con còn được trải nghiệm hoạt động có tên “Mẹ mang bầu”, mỗi bạn học sinh đeo một chiếc ba lô phía trước bụng, các con thử làm những công việc như quét nhà, lau nhà, bưng bê đồ, …để cảm nhận được sự vất vả, khó khăn của mẹ khi mang bầu. Các con đều biết dù có mệt mỏi, khó khăn nhường nào mẹ vẫn làm tất cả vì con. Từ đó, các con cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mà mẹ dành cho con.

 

    

 

 

 

 

     Chắc chắn các mẹ sẽ rất vui khi nhận được món quà mà tự tay các con thực hiện và các con cũng sẽ cảm thấy tự hào khi mình đã đem đến niềm vui cho mẹ. Đó là điều mà các thầy cô Trường Tiểu học Tân Hòa luôn mong muốn các con cảm nhận được. Với định hướng nhà trường không chỉ là nơi truyền đạt cho các con về mặt kiến thức mà còn là nơi giúp các con được trải nghiệm thật nhiều nên Ban Giám hiệu nhà trường rất chú trọng công tác tổ chức các sự kiện chào mừng những dịp lễ lớn và khuyến khích các tập thể lớp cùng tham gia. Hy vọng rằng sự nỗ lực này sẽ mang đến cho các con một tuổi thơ đầy ắp những kỷ niệm đẹp. Kính chúc các bậc phụ huynh và các con học sinh đón một ngày lễ 20/10 thật nhiều niềm vui và ý nghĩa!

 

 

Lượt xem: 88
Tác giả: Nguyễn Thị Anh