Friday, 09/12/2022 - 18:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TÂN HOÀ

Học sinh lớp 5A - trường Tiểu học Tân Hòa hưởng ứng tích cực hội thu kế hoạch nhỏ lần 1

      “Kế hoạch nhỏ” là phong trào mang đậm dấu ấn của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, góp phần lan tỏa ý nghĩa của phong trào, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Trong những năm qua, Liên đội trường Tiểu học Tân Hoà đã phát động thực hiện có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” và được học sinh các khối hưởng ứng và tham gia nhiệt tình.

 

 

 

“Kế hoạch nhỏ” - ý nghĩa lớn"
Những hành động tưởng chừng rất nhỏ như thu gom giấy, sách báo đã sử dụng nhưng góp phần không nhỏ vào việc tránh lãng phí và bảo vệ môi trường.

     Những tờ giấy đã qua sử dụng được vận chuyển tới nhà máy xử lí, tái tạo thành những tờ giấy mới thay vì tàn phá những cây mới để làm giấy. Ngoài ra, kinh phí thu được dùng để gây quỹ ủng hộ những bạn Đội viên, nhi đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và xây dựng cho công tác đội, phong trào thiếu nhi và thực hiện các công trình măng non. 

Để có được kết quả trên là nhờ vào sự nhiệt tình, tâm huyết của cô tổng phụ trách và thầy cô chủ nhiệm các lớp trong từng tiết học đã nhắc nhở, động viên, giáo dục học sinh ý thức thu gom, nhặt gom từng mảnh giấy vụn, từng tấm bìa để góp phần bảo vệ môi trường. Các bạn học sinh thêm hiểu ý nghĩa giáo dục của hoạt động “Kế hoạch nhỏ” và tham gia nhiệt tình.

Ngày hội “Kế hoạch nhỏ” thực sự ý nghĩa với thông điệp: “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn”. Phong trào lan tỏa ý nghĩa đến từng học sinh, giáo viên và giúp các bậc phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa của hoạt động Đội nói chung, phong trào “Kế hoạch nhỏ” nói riêng. Tham gia đóng góp Kế hoạch nhỏ rất thiết thực, góp phần xây dựng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”, lan tỏa “những giá trị xanh” trong mỗi em đội viên, học sinh trường Tiểu học Tân Hoà. Hi vọng phong trào này sẽ được duy trì và tiếp nối trong nhiều năm học tiếp theo của trường Tiểu học Tân Hoà nói riêng và học sinh huyện Quốc Oai nói chung.

 

 

Tác giả: Hoàng Thị Út