Friday, 09/12/2022 - 18:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TÂN HOÀ

TRƯỜNG TH TÂN HÒA TƯNG BỪNG TỔ CHỨC "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH"

Từ bao đời nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại và là nguồn tri thức vô tận cho con người. Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, chiều ngày 20/4 trường TH Tân Hòa tưng bừng tổ chức "Ngày hội đọc sách".

               Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách hướng tới Ngày sách Việt Nam 21/4, trường Tiểu học Tân Hòa đã tổ chức Ngày hội đọc sách vào ngày 20 tháng 4 năm 2021. Về dự với Ngày hội đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, các và các em học sinh trong toàn trường. Ngày hội đọc sách diễn ra với  nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi trưng bày sách, tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, quyên góp sách, văn nghệ…

 Ở phần trưng bày sách, bằng sự sáng tạo và tâm huyết, gian trưng bày sách của các khối dưới bàn tay khéo léo của các cô giáo các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và truyền thống hiếu học của con người Việt Nam ta.

 

Gian trưng bày của Khối 1 với chủ đề: Ngôi nhà tri thức

Gian trưng bày của Khối 2 với chủ đề: Bông sen vàng

 

Gian trưng bày của Khối 3 với chủ đề: Cây cầu tri thức

 

 

Gian trưng bày của Khối 4 với chủ đề: Ngọn Hải đăng

Gian trưng bày của Khối 5 với chủ đề: Học tập theo Bác Hồ

          Với mỗi mô hình sách, các em học sinh đã thuyết trình và nói lên được ý nghĩa vai trò của việc đọc sách. Những thông điệp mà các em gửi gắm đều khơi dậy lòng ham học hỏi và yêu đọc sách cho các bạn học sinh trong toàn trường.

          Trong ngày hội đọc sách, các em học sinh còn tham gia thi “Kể chuyện theo sách”. Mỗi câu chuyện mà các em mang đến hội thi đều mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, đều thể hiện được những hiểu biết của các em tìm được qua đọc sách và qua từng câu chuyện.

Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường. Ngày hội đọc sách trường Tiểu học Tân Hòa đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh. Sau “Ngày hội đọc sách” tất cả những đầu sách tham gia trưng bày đều được góp chung vào thư viện nhà trường. Chắc hẳn các em học sinh sẽ rất thích thú và tìm đọc.

          “Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Tân Hòa đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. 

 

Một số hình ảnh trong “Ngày hội đọc sách”:

Cô Hoa - Hiệu trưởng trao giải cho các gian trưng bày sách và HS thi Kể chuyện theo sách

 

 

 

Tác giả: Vũ Thị Á Phương