Thursday, 30/11/2023 - 05:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TÂN HOÀ

CÔ TRÒ KHỐI 2 THAM GIA "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH"

Thực hiện kế hoạch tổ chức "Ngày hội đọc sách" của trường TH Tân Hòa, cô và trò Khối 2 náo nức tham gia, gian trưng bày sách với chủ đề: "Bông sen vàng"

Gian trưng bày của Khối 2 với chủ đề: Bông sen vàng

               Em Dương Mạnh Cường lớp 2E đã đại diện cho 182 bạn HS khối 2 lên thuyết trình Gian trưng bày sách. Những lời thuyết trình của em tuy còn non nớt, rụt rè nhưng vẫn nói lên được tất cả những gì cô và trò Khối 2 muốn gửi gắm. (Sau đây xin trích dẫn lại lời bài thuyết trình đó):

Nhân kỉ niệm ngày sách Việt Nam 21/4 và hưởng ứng ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Tân Hòa. Khối 2 chúng em xin gửi tới ngày hội mô hình sách với chủ đề “ Bông sen vàng”.

Kính thưa các thầy cô!

Hoa sen - một hình tượng có ý nghĩa hết sức đặc biệt với người dân Việt Nam. Đó là quốc hoa. Hoa sen biểu tượng cho sự khai sáng và hoàn mỹ, vừa đời thường lại vừa cao quý, thiêng liêng...Nghĩ đến Hoa sen chúng ta nghĩ ngay đến Bác Hồ. Mỗi khi ngắm hoa sen, chắc hẳn ai cũng nhớ đến Người - Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam:

“ Tháp mười đẹp nhất bông sen

 Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

 Hình tượng Hoa Sen và Bác Hồ đẹp phải không ạ?

Lấy ý tưởng và cảm hứng từ đó, các thầy cô và các bạn học sinh đã huy động được hơn 200 cuốn sách khác nhau để xếp thành biểu tượng bông sen này.

Bác là trái tim, là linh hồn của dân tộc Việt Nam. Những cánh sen như những người dân Việt Nam tỏ lòng thành kính ôm chọn trái tim Bác.

Kế thừa truyền thống ham học của dân tộc và gia đình, Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc đọc sách. Nhưng với người đọc sách không chỉ đơn thuần là giải trí hay giải quyết công việc công vụ. Người đọc sách chủ yếu để phụ vụ cách mạng với niềm khao khát tột bậc là làm sao để cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do. Niềm khao khát đó đã theo Bác suốt cuộc đời.

Để biết thêm về cuộc đời và quá trình hoạt động của Bác mời thầy cô đến và đọc những cuốn sách hay này của chúng em.

Bác đọc sách là vậy. Còn chúng ta thì sao? Sách quan trọng lắm ạ. Sách là chìa khóa vạn năng mở ra lâu đài tri thức. Sách thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho ta biết cuộc sống có ích, sống có lý tưởng cho đời Tuy nhiên trong thời đại Công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống.

Chính vì vậy đến với ngày hội đọc sách hôm nay, chúng em muốn gửi tới tất cả các thầy cô và các bạn thông điệp. “Hãy cùng nhau đọc sách mỗi ngày”

Đọc sách để khám phá thế giới, khám phá lịch sử, khám phá tri thức, nhưng quan trọng hơn cả là khám phá bản thân mình. Đặc biệt, em nhận thấy, đọc sách vào các giờ ra chơi sẽ giúp các em vừa giải tỏa được những căng thẳng sau những giờ học trên lớp vừa giúp các em học sinh tránh xa được những trò chơi nguy hiểm.

Có thể nói rằng việc đọc sách cũng góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh. Em mong rằng hàng năm các thầy cô tổ chức được nhiều ngày hội đọc sách như hôm nay để khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho chúng em.

Kính thưa các thầy cô và các bạn!

Thầy cô đến với gian trưng bày của chúng em chắc chắn thầy cô sẽ khám phá được rất nhiều điều hay và lý thú trong những cuốn sách.

Chúng em xin chân thành cảm ơn và rất mong được sự đóng góp ý kiến của thầy cô để gian trưng bày của chúng em thêm đẹp và ý nghĩa.

 

 

Lượt xem: 590
Tác giả: Vũ Thị Á Phương