Friday, 09/12/2022 - 18:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TÂN HOÀ

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 26-3 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HÒA

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

        Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021). Trường Tiểu học Tân Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như:  Thi kéo co, Bao tải chùm cổ, nhảy bao bố, thi xe đạp chậm, tổ chức nhặt cỏ, dọn vệ sinh khuôn viên trường học xanh – sạch – đẹp…

 

Các hoạt động hướng về lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn được chuẩn bị công phu, chu đáo của tất cả Đoàn viên, đội viên nhà trường. Đến trường Tiểu học Tân Hòa trong những ngày cuối tháng ba chúng ta lại thấy sức trẻ của ngôi trường đang bừng lên ngọn lửa khát vọng đam mê được cống hiến, được sáng tạo, được học tập và làm theo lời Bác. Đặc biệt,ngày 26/3/2021, trường Tiểu học Tân Hòa đã long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nhiều nội dung, hình thức đầy sức trẻ.

Tại buổi lễ, các đoàn viên, đội viên được ôn lại truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam. Cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Tiếp nối truyền thống vẻ vang tự hào đó, đoàn viên thanh niên, đội viên trường Tiểu học Tân Hòa hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng,  không ngừng cố gắng tích cực thi đua học tập, rèn luyện và lao động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của nhà trường trong bối cảnh mới.
 

          Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên thế hệ đoàn viên, thanh niên, đội viên thiếu niên trường Tiểu học Tân Hòa, trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên thanh niên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của đoàn viên nhà trường về công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng chuyên môn nâng cao trình độ, về ý thức chấp hành chủ trương đường lối, chỉ thị của cấp trên, trong suốt thời gian qua không có đồng chí đoàn viên nào vi phạm những tai tệ tạn xã hội, nhiều đồng chí đoàn viên đã vượt lên mọi khó khăn để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đồng chí chính là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Kế thừa và phát huy những thành tựu của giáo dục và truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn thể cán bộ, giáo viên, CNV nhà trường  phấn đấu học tập, luôn không ngừng nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nhà giáo để thực sự là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo, nguyện làm theo lời Bác: "Không có việc gì khó Chỉ sợ lòng không bền Đào núi và lấp biển Quyết chí ắt làm nên" . Đồng thời biểu dương các em đội viên đã có nhiều thành tích và việc làm tốt trong suốt thời gian qua, các em mãi luôn là niềm tự hào của trường ta.

          Sau phần Lễ là phần hội, nhà trường tổ chức cho CB- GV - NV và toàn thể các em học sinh được tham gia ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe”. Không khí vui tươi, trẻ trung, năng động, sáng tạo đã để lại những dư âm tuyệt vời cho ngày hội. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các trò chơi, cuộc thi lành mạnh và hấp dẫn khác như thi kéo có, nhảy bao bố, thi xe đạp chậm…

          Cũng tại buổi lễ, Đoàn đã tổng kết lại phong trào hoạt động chào mừng cũng như khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua 26/3. Kết quả của phong trào thi đua:

          + Kéo co GV:  Giải nhất: 1

                                  Giải nhì: 1

           +Bao tải trùm cổ di chuyển:
                            Giải nhất: 1

                             Giải nhì: 1

                             Giải ba  : 2

         + Nhảy bao bố:

                      Giải nhất: 1

                             Giải nhì: 1

                             Giải ba  : 8

            + Thi xe đạp chậm:

                       Giải nhất: 2

                             Giải nhì:  2

                             Giải ba  : 4

 

Một số hoạt động ý nghĩa tại hội thi " Thiếu nhi vui khỏe "

 

 

 

          Lễ kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập đoàn 26/3 và hội thi “ Thiếu nhi vui khỏe” kết thúc để lại cho CB - GV - NV và các em học sinh rất nhiều cảm xúc vui vẻ, bổ ích. Chúc cho các đoàn viên , các em học sinh luôn mạnh khỏe, phát huy tốt những truyền thống vẻ vang.

Tác giả: Hoàng Thị Huệ