Friday, 09/12/2022 - 19:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TÂN HOÀ

Đại hội Chi đội lớp 5A

      Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu năm học mới, chiều ngày 23/9/2022  tập thể lớp 5A đã tổ chức Đại hội Chi đội nhằm bầu ra Ban chấp hành Chi đội nhiệm kì mới với những gương mặt đội viên tiêu biểu nhất, có khả năng chỉ huy và đưa phong trào Đội của cả tập thể lớp đi lên.

 

      Đại hội Chi đội của lớp 5A vinh dự có sự góp mặt cô giáo Hoàng Thị Út - giáo viên chủ nhiệm 5A, cùng toàn thể các bạn học sinh lớp 5A.

Mở đầu Đại hội là nghi lễ Chào cờ trang nghiêm, trong lòng mỗi bạn đội viên chúng em đều dâng lên cảm xúc tự hào.

 

           

Sau nghi lễ Chào cờ trang nghiêm, giới thiệu Đại biểu, đoàn Chủ tịch và Ban Thư kí lên làm việc. Thay mặt đoàn chủ tịch, bạn Phương Uyên thông qua chương trình đại hội.

Bạn Vương Thị Thùy Dung trình bày bản báo cáo tổng kết công tác của Chi đội năm học 2021-2022. Trong năm học vừa qua, Chi đội đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào về học tập, về nề nếp kỉ luật cũng như các hoạt động Đội do nhà trường tổ chức.

 

Tiếp theo là bạn Vương Hà Anh trình bày bản phương hướng hoạt động của Chi đội năm học 2022 - 2023. Bản phương hướng đã được hoàn thiện nhờ sự đóng góp ý kiến của các đội viên.

Đặc biệt, Đại hội đã lắng nghe các tham luận rất ý nghĩa: Bản tham luận về học tập của bạn Nguyễn Quang Huy . Bạn đã chia sẻ những phương pháp của bản thân như: tìm cho mình niềm say mê, yêu thích môn học, trong lớp chú ý nghe giảng, ghi chép đầy đủ, hăng hái tích cực phát biểu ý kiến xây dựng bài, tăng cường luyện tập nâng cao chất lượng tự học ở nhà và áp dụng kiến thức đã học vào cuộc sống.

Đại hội cũng được lắng nghe bạn Vương Mai Trang tham luận về việc rèn luyện văn thể mỹ. Theo bạn, trong học tập và tu dưỡng hàng ngày,Văn - Thể - Mĩ là những mục tiêu toàn diện góp phần quyết định giúp ta trưởng thành làm người, rèn luyện, hun đúc cho ta trí tuệ - sức khỏe - biết cảm nhận cái đẹp.

Trong khi ban kiểm phiếu làm việc, Đại hội được thưởng thức những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc của các bạn trong Chi đội

Kết quả bầu cử, toàn chi đội đã bầu ra Ban chỉ huy gồm 5 đội viên. Thay mặt Ban chỉ huy Chi đội mới, bạn Nguyễn Danh Phương Uyên đã hứa trước đại hội sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của các đội viên trong chi đội

Tiếp theo đó Đại hội cũng được nghe bạn Vương Mai Trang - Thư kí Đại hội lên thông qua biên bản Đại hội.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc với không khí khẩn trương và tích cực, các bạn học sinh đã bầu ra 5 bạn đội viên ưu tú vào Ban chỉ huy Chi đội 5A, cũng như có nhiều ý kiến đóng góp cho bản dự thảo phương hướng công tác Đội nhiệm kì mới để thực hiện tốt chủ đề năm học:

“Thiếu nhi Thủ đô

Làm nghìn việc tốt

Tiến bước lên Đoàn”

Đại hội khép lại trong niềm vui hân hoan của đại biểu và các đội viên. Được tham dự Đại hội là một niềm vinh dự rất lớn đối với các bạn học sinh . Hi vọng, sự khởi đầu thành công của Đại hội Chi đội 5A sẽ là động lực góp phần thúc đẩy phong trào của các chi đội trong nhà trường, đồng thời tạo sự vui tươi, hứng khởi trong năm học 2022-2023 cho tất cả các đội viên và các chi đội trong nhà trường, tiến tới tổ chức thành công Đại hội Liên đội trường Tiểu học Tân Hòa. Xin chúc Ban chỉ huy chi đội 5A hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chúc tất cả các bạn Đội viên trong Liên đội gặt hái nhiều thành tích trong năm học 2022-2023! 

Tác giả: Hoàng Thị Út