Thursday, 30/11/2023 - 05:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH TÂN HOÀ

CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HÒA

       Chỉ vài tháng trở lại đây, Hà Nội liên tiếp xảy ra những vụ hoả hoạn thương tâm, cướp đi sinh mạng của những người dân, những em nhỏ khiến dư luận bàng hoàng. Không chỉ ở mỗi hộ gia đình mà còn ở trường học, nơi công cộng,… ý thức của mọi người về phòng cháy chữa cháy (PCCC), thoát hiểm khi gặp hoả hoạn đang được mọi người đặc biệt quan tâm.

 

          Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường, sáng ngày 31/10/2022, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Quốc Oai phối hợp với Trường Tiểu học Tân Hòa tổ chức chương trình huấn luyện nghiệp vụ “Phòng cháy chữa cháy, thoát nạn khi xảy ra đám cháy cho giáo viên và học sinh”.

 Đại úy Trịnh Đức Đông- Giảng viên trường ĐH PCCC- Bộ công an

          Tại buổi tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường được nghe Đại úy Trịnh Đức Đông- Giảng viên trường ĐH PCCC- Bộ công an và Thượng úy Nguyễn Viết Biểu Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện Quốc Oai truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư; một số biện pháp PCCC tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư. Cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và đặc biệt là một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.

Các em học sinh được hướng dẫn thoát nạn khi gặp hỏa hoạn

          Sau khi học lý thuyết, CB-GV-NV đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy xách tay (bình bột và bình khí CO2)

 Sau buổi tập huấn bổ ích và vô cùng chân thực này, các em học sinh, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Tân Hòa đã thấy được tầm quan trọng và cần thiết của việc Phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức và kĩ năng thoát nạn trong trường hợp có đám cháy xảy ra.

 

Các giáo viên thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

 

Lượt xem: 189
Tác giả: Giáo viên: Nguyễn Thị Huế